Một số lưu ý khi thiết kế bếp

Tất cả những việc này sẽ có ảnh hưởng tới việc bạn dự định đặt những thiết bị cơ bản của mình (chậu rửa, tủ lạnh, lò vi sóng…), hệ thống nước, hệ thống điện. Hãy cân nhắc kĩ việc sắp xếp vì việc lắp đặt lại nước và điện trong bếp sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc.


Tam giác hoạt động
Khi xây dựng thiết kệ cho căn bếp mới của mình, hãy cố gắng tìm chỗ đặt bồn rửa, khu vực chuẩn bị thức ăn và bếp nấu trước, sau đó vẽ ba đường thẳng để nối ba khu vực này lại (xem ảnh). Thường thì chúng sẽ tạo thành hình tam giác. Nếu tam giác càng nhỏ thì khoảng cách đi lại giữa ba khu vực chính trong nhà bếp của bạn càng ngắn. Nếu như khoảng cách đi lại này dài, hãy cố gắng đặt ba khu vực này lại gần nhau hơn.


Một điểm quan trọng nữa cần cân nhắc khi thiết kế bếp là bồn rửa thường được đặt ngược lại với bức tường ngoài dưới cửa sổ. Điều này sẽ khiến hệ thống ống nước trở nên dễ dàng hơn nhưng cũng tạo ra ánh sáng cần thiết cho bạn. Bạn cũng cần cân nhắc những điểm thông hơi hiện có khi lắp đặt tủ tường. Hệ thống thông hơi sẽ là điều quan trong nhất trong nhà bếp vì chắc chắn là bạn sẽ không muốn trong nhà sặc mùi dầu mỡ và chúng sẽ bám vào đồ đạc trong nhà bạn.


Lời khuyên

- Khi đo kích thước của bếp, hãy chắc chắn rằng hình dạng chính xác của những bức tường được xác định rõ.
- Đánh dấu nơi hoạt động chính trong bếp của bạn vì nó sẽ quyết định các khu vực xung quanh.
- Khu vực rộng nhất bao gồm bồn rửa, máy sấy khô và có thể là máy rửa bát do đó bạn nên nghĩ tới chúng đầu tiên trong bản thiết kế của mình.

Theo cuocsongdep/ thegioixaydung